– Tỏi đen Garlica sẽ được gia nhiệt dưới nhiệt độ và thời gian thích hợp để làm mềm nguyên liệu, đồng thời tăng độ thẩm thấu cho dịch tỏi thoát ra dễ dàng hơn.
– Kế tiếp tỏi đen sẽ được cho vào máy xay nhằm mục đích nghiền nhỏ, phá vỡ cấu trúc tế bào, tách dịch bào ra khỏi nguyên liệu.
– Sau đó dịch tỏi đen sẽ được đưa qua máy lọc nhằm loại bỏ các bã, cặn không cần thiết, thu được khối dịch trong.
– Dịch tỏi đen sẽ được được phối chế cùng với các nguyên liệu phụ như mật ong, dương tử tô, cát cánh, kha tử, đường phèn cùng với phụ gia thực phẩm cho phép theo công thức riêng và được đem đi nấu, gia nhiệt dưới nhiệt độ cao nhằm tiêu diệt các vi sinh vật, kéo dài thời gian bảo quản, ổn định hương vị và cấu trúc cho siro.
– Dịch sẽ được làm nguội và chuyển qua công đoạn chiết rót, dập nắp, dán nhãn, đóng gói thành phẩm.