– Gạo được phân loại , chọn lựa từ giống gạo ngon, được loại bỏ tạp chất, sạn đá trong quá trình xáy xát, vận chuyển, bảo quản. Sau đó gạo được ngâm với nước, cho đến khi hạt gạo hút nước trương nở, mềm thì được vớt ra để ráo rồi cho vào máy xay. Gạo được xay đến độ mịn và kích thước đạt yêu cầu trở thành khối bột đồng nhất để đảm bảo độ dẻo dai, không bị nát vụn và đạt độ mỏng trong quá trình tráng bánh.
-Bột được ngâm làm cho hạt tinh bột gạo hút nước, trương nở và tạo điều kiện lắng cặn giúp loại bớt chất xơ và các protit không tan làm tăng độ bóng và độ trong cho bột. Sau đó bột sẽ pha thêm nước, muối , dầu ăn và bột tỏi đen nguyên chất Garlica với tỷ lệ thích hợp để tăng độ bóng và khả năng tạo màng cho bột .
– Bột sẽ được đưa vào máy để tráng thành những tấm bánh có độ dày, độ mịn, độ mềm đạt yêu cầu. Bánh sẽ được trải đều trên phên nứa và đem đi sấy khô.
– Bánh sẽ được cắt sợi theo kích thước yêu cầu và được bó cuộn, làm khô đến độ ẩm quy định .
– Trước khi đóng gói, bánh đa sẽ được phân loại, loại bỏ những sợi bánh đa vụn , xấu , không đảm bảo chất lượng rồi mới tiến hành định lượng ,đóng gói, hàn mép túi và in date thành những túi bánh đa tỏi đen Garlica thành phẩm.