QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU VANG TỎI DEN GARLICA

1. Giai đoạn chuẩn bị:

Rượu vang TỎI ĐEN GARLICA là một loại thức uống có cồn được lên men từ tỏi đen. Rượu vang tỏi đen được làm từ tỏi đen nguyên chất, nguyên liệu được lấy từ TỎI ĐEN GARLICA và được lên men một cách tự nhiên. Vì tỏi đen vốn có hai đặc tính tự nhiên là đường và men nên trải qua một quy trình chế biến sẽ trở thành rượu vang.
Rượu vang TỎI ĐEN GARLICA là một sản phẩm của quy trình tinh xảo mà khởi đầu bằng việc quyết định thời điểm thích hợp nhất để cho tỏi đen ra lò sao cho củ tỏi đảm bảo được lượng acid và lượng đường phù hợp, nhằm chế biến được rượu vang và màu sắc của rượu như mong muốn. Ngoài sự chuẩn bị nguồn nguyên liệu về tỏi thì hệ thống máy móc, bồn ủ cùng nhân công kỹ thuật luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh nhiễm khuẩn trong khu vực lên men.

2. Giai đoạn xay tỏi.

Bước đầu tách bỏ vỏ tỏi ra. Quy trình này được thực hiện qua hệ thống máy bóc tách. Nhân tỏi được xay nhuyễn và sấy hấp ở nhiệt độ thích hợp trước khi đưa vào len men.

3. Giai đoạn lên men và ủ

Tỏi đen GARLICA được kết hợp với lượng men, đường vừa đủ và nguồn nước lọc tinh khiết, giữ ở nhiệt độ trung bình từ 10 -120c trong khoảng thời gian nhất định sẽ đảm bảo được nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng và hương thơm đặc trưng của tỏi đen.
Rượu vang GARLICA được lên men trong những bồn thép không rỉ với quy trình khép kín ở nhiệt từ 15 – 20 0c kéo dài khoảng 10 -15 ngày.
Để rượu vang tỏi đen GARLICA đạt được sự hài hòa và ổn định của mùi vị và chất lượng, rượu đã được ủ trong thời gian từ 6 đến 9 tháng nhằm làm cho khí ôxi tác động thật chậm. trong quá trình ủ, kỹ thuật viên thường xuyên theo dõi giữ cho  nhiệt độ và nồng độ cồn đạt được tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo được hương vị đặc chưng của rượu vang tỏi đen.

4. Quy trình đóng chai

Dây truyền đóng chai hoàn toàn khép kín, quá trình đóng chai đòi hỏi sự thận trọng để tránh sự ôxy hoá. Vệ sinh là yếu tố tất yếu để tránh nhiễm vi khuẩn chua và mọi vi khuẩn khác có hại đến con người.