QUY TRÌNH SẢN XUẤT TỎI ĐEN GARLICA

– Nguyên liệu là tỏi cô đơn ( tỏi 1 nhánh ) được thu hoạch từ những vùng trồng tỏi ở Kinh Môn, Hải Dương. Tỏi được lựa chọn, phân loại theo tiêu chí riêng, tỏi đạt yêu cầu là tỏi đạt về kích thước, củ tròn đều, nguyên vẹn, không bị dập, trầy xước, thối hỏng, sau đó tỏi được mang đi làm sạch, loại bỏ lớp vỏ bẩn bên ngoài và đem đi sấy khô.
– Cho toàn bộ số tỏi phân bố đều vào các khay và được đưa vào tủ lên men. Bên ngoài tủ lên men có bảng cảm ứng hiển thị về những thông số kỹ thuật như độ ẩm, nhiệt độ. Tỏi được lên men trong 1 khoảng thời gian dài 30-45 ngày, được theo dõi và kiểm tra chất lượng cùng các thông số hàng ngày một cách nghiêm ngặt, trong quá trình này, tỏi trắng sẽ dần chuyển sang màu sang đen đồng thời các dưỡng chất và các hoạt chất sinh học của tỏi đen cũng được nhân lên gấp nhiều liền.
– Sau đó được tỏi mang đi làm mát và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để tỏi đen được ổn định về chất lượng và mùi vị.
– Tỏi đen thành phẩm trước khi được đưa vào đóng gói sẽ phân loại và lựa chọn một lần nữa để đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất, tỏi sẽ được định lượng đóng gói dạng hộp 125 g hoặc dạng gói 250g.