QUY TRÌNH SẢN XUẤT TỎI ĐEN GARLICA

1. Giai đoạn chuẩn bị:

* Nguyên liệu tỏi:

– Tỏi tươi được chọn lọc khắt khe theo đúng tiêu chuẩn về mặt chất lượng
– Tỏi được thu hoạch trực tiếp tại ruộng, vườn của người nông dân tại huyện Kinh Môn và huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương sau đó vận chuyển về xưởng sản xuất.
– Lựa chọn những củ tỏi già, có kích thước đồng đều, nguyên vẹn, không bị dập hoặc trầy xước.
– Rửa sạch bằng máy siêu âm, sục ozon và sấy ráo nước.

* Máy làm tỏi:

– Máy làm tỏi đen GARLICA có trọng lượng 01 tấn, được lắp đặt hoàn toàn trên công nghệ hiện đại của Nhật bản. Máy có hệ thống tự động, có bảng điện tử ở bên ngoài máy để theo dõi nhiệt độ và theo dõi toàn bộ quy trình chuyển hóa của tỏi.

2.Giai đoạn lên men:

* Đưa số tỏi đã sấy khô vào khay đựng tỏi, sau đó đưa vào máy để bắt đầu quy trình lên men.
– Cho nhiệt độ cao từ 20 -30 tuần để giải phóng mùi hăng của tỏi, tạo độ ẩm đồng đều và loại bỏ các vi sinh vật không có lợi trong quá trình lên men.
– Cho nhiệt độ trung bình từ 5 – 10 ngày để giữ độ ẩm ổn định cho đường chuyển hóa và cho tỏi chuyển sang màu nâu.
– Cho nhiệt độ xuống thấp hơn từ 7 – 10 ngày để các hoạt chất chống oxy hóa tăng dần hàm lượng và đạt mức tối ưu. Giai đoạn này ruột tỏi chuyển hẳn sang màu đen nên cần loại bỏ những củ bị ẩm, vỏ đen.
– Cho nhiệt độ rất thấp để sấy khô tỏi từ 5 -7 ngày. Tỏi đen thu được có màu vỏ sáng, thịt tỏi màu đen, có vị ngọt và mùi thơm của hoa quả sấy.

3. Giai đoạn làm chín sinh học:

– Sau khi lên men xong, tỏi sẽ được đưa vào phòng đặc biệt để hoàn thiện quá trình lên men, giúp cho tỏi giữ được chất lượng và khả năng bảo quản tỏi được lâu dài.
* Sau mỗi quy trình sản xuất, tỏi đã được phân loại rất kỹ, loại bỏ những củ vỡ vỏ không đạt tiêu chuẩn. Trước khi đóng gói tỏi GARLICA phải trải qua quá trình kiểm nghiệm chất lượng từ đơn vị y tế đạt chuẩn.Như vậy tỏi đen GARLICA được thực hiện theo một quy trình hoàn toàn tự nhiên từ 45 – 60 ngày tùy thuộc vào kích thước củ tỏi. Màu sắc của tỏi tươi dần và chuyển sang màu nâu sẫm rồi sang màu đen. Đây là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên không có chất bảo quản hay phụ gia và rất tốt cho sức khỏe.