QUY TRÌNH SẢN XUẤT TƯƠNG ỚT TỎI ĐEN GARLICA

– Tương ớt là món ăn quen thuộc với mọi gia đình, giúp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. TƯƠNG ỚT TỎI ĐEN GARLICA còn rất tốt cho sức khỏe bởi thành phần tỏi đen chiếm lượng lớn trong đó.

1. Giai đoạn chuẩn bị:

– Máy móc và dụng cụ chế biến phải khử trùng, đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Nguyên liệu ớt, cà chua là thực phảm tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
– Nguyên liệu tỏi đen được lấy từ tỏi đen garlica, đảm bảo chất lượng và có hàm lượng dinh dưỡng cao.

2. Giai đoạn chế biến

– Cà chua và ớt được loại bỏ quả thối, cắt bỏ cuống, và những thành phần hỏng, vết đen, khuyết tật. Cà chua to quả được bổ nhỏ để dễ nghiền chà.
–  Ớt và cà chua được đưa vào hấp chín với thời gian từ 5 – 10 phút, sau đó đưa cà chua và ớt vào máy xay nhuyễn và lọc lấy bột, loại bỏ phần vỏ và phần hạt.
– Tỏi đen GARLICA được đưa vào máy tách bỏ phần vỏ, phần nhân tỏi kết hợp với nguồn nước sạch cho vào máy xay nhuyễn thành bột tỏi.
– Trộn đều phần thịt quả nhuyễn của cà chua, ớt, bột tỏi với đường và muối sau đó gia nhiệt hỗn hợp đến nhiệt độ sôi và giữ nhiệt trong khoảng 5-10 phút. Các phụ gia khác lần lượt cho vào hỗn hợp.Trong quá trình cô đặc phải khuấy liên tục để tránh bén nồi.

3. Đóng gói:

 Khi hỗn hợp đạt được độ đặc mong muốn, nhanh chóng rót sản phẩm vào những dụng cụ chứa đựng sạch đã được thanh trùng trước, đậy nắp kín ngay khi sản phẩm còn nóng.
– Đợi khi sản phẩm nguội hẳn và kết tủa thành hỗn hợp dạng sệt sẽ đưa đi kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các trung tâm y tế, đạt chất lượng và đủ hàm lượng sẽ được đưa vào dây truyền máy móc để đóng chai.