Tại sao tỏi đen có công dụng bảo vệ gan?

Tỏi đen từ trước đến nay luôn được biết đến như một “thần dược” hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Đặc biệt, tỏi đen được nhiều người biết đến và tìm mua. Bởi nó được coi là một thực phẩm lý tưởng cho việc bảo vệ và cải thiện chức năng gan. Vậy trong tỏi đen có chứa thành phần gì? Hỗ trợ điều trị tốt các tổn thương gan thế nào khiến các nhà khoa học đề nghị mọi người bổ sung vào chế độ ăn uống. Cùng Garlica đi sâu vào tìm hiểu về tác dụng lợi hại này của tỏi đen nhé!

Các nguyên nhân gây nên bệnh gan?

Gan là bộ phận vô cùng cần thiết đối với con người. Bản thân nó có chức năng tổng hợp nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó còn lọc, khử, bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể và chống lại các tác nhân có hại đối với cơ thể.

tac-nhan-gay-benh-ve-gan
Các tác nhân gây ra bệnh gan cần chú ý phòng tránh

Thông thường khi làm kiểm tra chức năng gan thường là các xét nghiệm men gan. Bao gồm chủ yếu 4 loại enzyme tham gia với vai trò là chất xúc tác cho phản ứng hóa sinh: AST hay SGOT, ALT hay SGPT, alkaline phosphatase, GGT. Men gan tăng cao do việc tế bào gan bị phá hủy. Điều này khiến cho men gan được phóng thích ra máu dẫn đến việc gây nguy hại với sức khỏe. 

Nguyên nhân gây nên bệnh gan

Các nguyên nhân dẫn đến việc men gan tăng cao thường do phần lớn mọi người không chú trọng đến sức khỏe của bản thân, chưa có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Phần lớn các bệnh về gan thường xuất phát từ các nguyên sau:

  • Uống nhiều bia rượu
  • Gan nhiễm mỡ do béo phì hoặc ăn quá nhiều đồ ăn dầu mỡ
  • Viêm gan do virus (A,B,C,…)
  • Chất độc từ thuốc trừ sâu, nấm độc,…
  • Suy tim, thiếu máu vùng gan, rối loạn chuyển hóa, bệnh tự miễn, bệnh tích lũy sắt, đồng…
  • Các sản phẩm thuốc hay thảo dược không rõ nguồn gốc

Giải pháp tổng thể

Khám sức khỏe định kỳ là giải pháp được bác sĩ khuyên ưu tiên để phát hiện việc men gan tăng. Từ đó sẽ giúp cho việc xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế viêm gan mãn tính, xơ gan và ung thư gan. 

thuc-pham-ly-tuong-bao-ve-gan
Tỏi đen là thực phẩm lý tưởng giảm thiểu bệnh gan được các chuyên gia khuyên dùng

Tỏi đen giúp bảo vệ gan như thế nào?

Công dụng bảo vệ gan được nghiên cứu thành công bởi khoa dược Đại học quốc gia Chungbuk, Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các nhà khoa học viện nghiên cứu sinh học đã đưa ra kết luận: “Tỏi đen là thực phẩm lý tưởng cho việc bảo vệ chức năng gan”. Cụ thể tác dụng bảo vệ chức năng gan của tỏi đen như sau:

Các nghiên cứu được thực hiện trên mô hình tổn thương gan do CCI4 và D-galactosamine. Kết quả cho thấy tỏi đen có tác dụng ức chế enzym AST và ALT, giảm khả năng men gan tăng cao. Nghiên cứu này cũng đánh giá cao hiệu quả của tỏi đen lên chế độ ăn uống nhiều chất béo. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc gan nhiễm mỡ và gây ra những tổn thương gan sau này.

Xem thêm: Chuyện gì xảy ra khi ăn Tỏi đen lúc đói?

Tỏi đen chống ung thư như thế nào?

Thành phần nghiên cứu tìm thấy trong tỏi đen

Các nghiên cứu trước đó đều cho thấy công dụng vượt trội mà tỏi đen đem lại cho con người trong việc bảo vệ và hỗ trợ cải thiện chức năng gan. Sử dụng tỏi đen có thể ức chết các enzym làm tăng men gan cao, gây tổn hại lớn đến vấn đề sức khỏe.

nghien-cuu-toi-den-ho-tro-cai-thien-chuc-nang-gan
Bảng số liệu đưa ra các chỉ số men gan trong cơ thể ổn định sau khi dùng tỏi đen

 

Bảng 1 cho thấy hiệu quả của dịch chiết Tỏi đen trên khối lượng gan. Qua đây thấy được các yếu tố đánh dấu mức độ tổn thương gan gây ra bởi CCl4. Hiệu quả bảo vệ gan (ức chế tăng men gan ALT, AST) của Tỏi đen (liều sử dụng 200mg/kg/ngày trong 7 ngày liên tục). Có thể thấy rõ sự khá biệt giữ nhóm sử dụng và không sử dụng.

Bảng 2 cho thấy hiệu quả của dịch chiết Tỏi đen trên khối lượng gan và các yếu tố đánh dấu mức độ tổn thương gan gây ra bởi D-galactosamine. Hiệu quả bảo vệ gan (ức chế tăng men gan ALT, AST) của Tỏi đen (liều sử dụng 200mg/kg/ngày trong 7 ngày liên tục) thể hiện rõ ở nhóm sử dụng so với nhóm không sử dụng Tỏi đen.

Người bệnh gan nên ăn tỏi đen Garlica lúc nào?

Thời gian tốt nhất người mắc bệnh gan nên sử dụng tỏi đen là trước khi ăn sáng. Bởi lẽ, khi vừa thức dậy bụng rỗng là lúc hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Không những thế, tỏi đen sẽ giúp cơ thể thải độc, diệt ký sinh trùng… Đồng thời cơ thể được làm sạch hiệu quả, đồng thời rất tốt tron việc thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể.

Tỏi đen Garlica

Tỏi đen Garlica được lên men theo quy trình công nghệ hiện, đại tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Vì vậy giữ được tất cả các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe mà vẫn giữ được sự mềm, dẻo, thơm ngon. Tỏi đen Garlica nhận được sự tin dùng của tất cả khách hàng toàn quốc ở mọi lứa tuổi khác nhau.

toi-den-garlica-chat-luong-lam-nen-thuong-hieu
Tỏi đen Garlica – Chất lượng làm nên thương hiệu

Công ty TNHH Garlica chuyên sản xuất tỏi đen và các thực phẩm, dược phẩm từ tỏi đen. Với đam mê nghiên cứu những sản phẩm có lợi đối với sức khỏe người tiêu dùng, Garlica không ngừng cố gắng, nỗ lực cho ra đời các dòng sản phẩm hỗ trợ bảo vệ và cải thiện sức khỏe người tiêu dùng.

Mua Tỏi đen – Rượu vang Tỏi đen – Nước ép tỏi đen  Bánh đa Tỏi đen  Tinh chất Tỏi đen  chính hãng GARLICA tại đây. Hoặc gọi ngay đến HOTLINE : 0356.111.288 hoặc tư vấn trực tiếp 0357.170.236

Tham khảo thêm về sản phẩm trên fanpage: https://www.facebook.com/toidengarlica/

Thông báo