Tỏi đen Garlica – “siêu phẩm” tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch rất quan trọng với cơ thể mỗi người. Nó giúp duy trì sức khỏe để đối chọi lại các mầm bệnh từ môi trường. Nếu không có hệ miễn dịch, cơ thể con người sẽ bị tấn công bởi ký sinh trùng, vi khuẩn, virus ngoài môi trường sống. Tỏi đen đem đến nhiều tác dụng về sức khỏe, đặc biệt tỏi đen tăng sức đề kháng rất tốt. Ăn tỏi đen đúng cách sẽ giúp chúng ta không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiêu hóa,…

Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch (thuật ngữ tiếng anh là Immune System) là một hệ thống mạng lưới đặc biệt. Nó được hình thành từ các tế bào đặc biệt, mô và cơ quan, protein. Sự kết hợp này giúp cơ thể tạo thành lớp lá chắn, giúp cơ thể chống lại “những kẻ xâm lược” sức khỏe con người. Cụ thể là các tác nhân nguy hại như: vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và có thể cả nấm có trong cuộc sống hàng ngày.

toi-den-giup-tang-suc-de-khang
Ăn tỏi đen Garlica tăng sức đề kháng, chống lại tác nhân gây bệnh

Phản ứng của hệ miễn dịch

Phản ứng của hệ miễn dịch được diễn ra theo quy trình sau, gồm 3 bước cơ bản:

  • Bước 1: Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ tạo ra một rào cản để ngăn chặn mầm bệnh hay kháng nguyên lạ xâm nhập.
  • Bước 2: Trong trường hợp chúng vượt qua được rào cản, hệ miễn dịch sản sinh ra các tế bào bạch cầu, protein hay các hóa chất để phá hủy các yếu tố lạ gây hại. Hệ miễn dịch sẽ loại bỏ chúng trước khi chúng phân chia.
  • Bước 3: Với trường hợp thất bại ở bước 2, hệ miễn dịch sẽ tăng cường hoạt động mạnh mẽ hơn nhằm kìm hãm các tác nhân bệnh phát triển.

Nguồn cơn các mầm bệnh

Dưới sự tác động của ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường đang làm suy giảm sức đề kháng của con người. Ngoài ra, chế độ ăn dư thừa đạm, ít vận động hay thường xuyên căng thẳng khiến chúng ta dễ dàng bị tấn công bởi các mầm bệnh.

phan-ung-he-mien-dich
Hệ miễn dịch phản ứng ra sao với các tác nhân gây bệnh?

Tại sao ăn tỏi đen tăng sức đề kháng

Tỏi đen được lên men từ tỏi tươi trong thời gian dài, với điều điều kiện nhiệt độ từ 60-90°c và độ ẩm từ 70-90%. Sau một thời gian lên men, các thành phần chống oxy hóa có trong tỏi đen giúp tăng cường sức đề kháng bao gồm:

Các hợp chất Amadori/Heyns

Amadori/Heyns là chất chống oxy cực mạnh. Trong tỏi đen có hàm lượng hợp chất này cao gấp 40-100 lần so với tỏi tươi.

5-(Hydroxymethyl)furfural

Là thành phần được tạo ra bởi nhiệt độ cao. Nó có tác dụng chống viêm và oxy hóa mạnh mẽ. Trong tỏi đen hàm lượng chất có lợi này cũng cao hơn rất nhiều lần so với tỏi tươi.

Pyruvate 

Đây là chất được tạo ra trong quá trình lên men. Pyruvate được coi là thành phần chủ chốt trong việc chống oxy hóa và chống viêm của tỏi đen. Nó làm giảm oxit nitric (NO) và prostaglandin E2 để giảm thời gian bị viêm.

Hợp chất Nitơ oxit 

Chúng được tạo ra trong quá trình lên men, có tác dụng chống virus và ức chế khối u mạnh.

2-Linoleoyl-glycerol

Đây là 1 phân tử chống viêm, làm giảm nồng độ của prostaglandin E2 và cytokine.

Ngoài ra, Tỏi đen còn sở hữu một lượng lớn các hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch như:

  • Polyphenol, flavonoid
  • Dẫn xuất tetrahydro–carboline
  • Các hợp chất organosulfur, bao gồm S-allyl-cysteine và S-allyl-mercapto cysteine

Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị tổn thương, suy yếu, nhiễm trùng sẽ gây ra các phản ứng viêm và dị ứng. Nhờ tác dụng chống viêm, chống dị ứng tỏi đen giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

Xem thêm: Các sản phẩm đến từ tỏi đen, sự yêu thích dành cho Garlica

Siro tỏi đen Garlica- bảo vệ sức khỏe con yêu

Tỏi đen Garlica

Theo PGS. TS Trần Đáng – chủ tịch Hiệp hội thực phẩm Chức năng Việt Nam thì tỏi đen Garlica ngoài công dụng như các loại tỏi đen thông thường khác, còn có sự khác biệt về hàm lượng các hoạt chất sinh học cao hơn. Do vậy, tỏi đen Garlica đem đến hiệu quả nổi bật và vượt trội hơn hẳn so với các loại tỏi thông thường. Từ đó, nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước và ở những độ tuổi khác nhau.

toi-den-garlica-tang-suc-de-khang
Tỏi đen Garlica- “siêu phẩm” tăng cường hệ miễn dịch

Sự khác biệt từ Tỏi đen Garlica

Tỏi đen Garlica được sản xuất trên quy mô công nghiệp với công suất lớn và thiết bị hiện đại cùng với quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP, ISO 22000:2018 hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề cốt lõi mà chúng tôi quan tâm, đó là mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng.

toi-den-garlica-dat-chuan-iso22000
Tỏi đen Garlica được sản xuất trên dây chuyềnn công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Tỏi đen Garlica từ khâu nguyên liệu cho đến khâu thành phẩm luôn được kiểm định nghiêm ngặt. Ngoài ra thành phẩm sẽ được phân loại theo tiêu chí lựa chọn riêng. Có bảng điều khiển cảm biến bên ngoài nhằm theo dõi chính xác về các thông số kỹ thuật như nhiệt độ và độ ẩm cho đến thời gian lên men đạt chuẩn. Nhờ vậy đảm bảo được các hoạt chất quý báu cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Từ đó cho ra đời thành phẩm là những củ tỏi đen đồng đều về chất lượng.

Tỏi đen Garlica có màu đen nhánh, có vị ngọt thơm, mềm dẻo, không có mùi hăng cay và khó chịu của tỏi tươi, dễ bóc vỏ và không dính tay.

Mua Tỏi đen – Rượu vang Tỏi đen – Nước ép tỏi đen  Bánh đa Tỏi đen  Tinh chất Tỏi đen chính hãng GARLICA tại đây. Hoặc gọi ngay đến HOTLINE : 0356.111.288 hoặc tư vấn trực tiếp 0357.170.236

Tham khảo thêm fanpage của công ty: Tỏi đen Garlica

Thông báo